Trang chủ » Sửa Chữa Bếp Hồng Ngoại

Sửa Chữa Bếp Hồng Ngoại

Bạn muốn sửa bếp hồng ngoại gọi ngay Lộc Phát hotline: 0963236382.

Xin chào Bạn! Có phải bếp hồng ngoại nhà bạn đang bị hỏng? Và bạn đang muốn tìm địa chỉ sửa chữa bếp hồng ngoại uy tín, chuyên nghiệp mà giá cả phải chăng.

Hay bạn muốn tìm hiểu về lý do gây ra hỏng hóc và cách khăc phục bếp hồng ngoại tại nhà?

=>> Mời bạn xem thêm báo giá sửa bếp từ tại đây: https://beptulocphat.com/sua-bep-tu/

Cách sửa bếp hồng ngoại tại nhà
Cách sửa bếp hồng ngoại tại nhà

Với kinh nghiệm tích lũy và đam mê lâu năm trong công việc bảo hành – sửa chữa bếp từ, sửa bếp hồng ngoại, Lộc Phát xin chia sẻ đến bạn những nguyên nhân và cách kiểm tra sửa chữa bếp hồng ngoại một số mã lỗi hay gặp trong quá trình sử dụng bếp điện từ.

Nguyên nhân gây ra hư hỏng ở bếp hồng ngoại

Thông thường bếp hồng ngoại có độ bền từ 10 đến 15 năm tùy thuộc vào hãng sản xuất. Trước khi xuất xưởng bán ra thị trường các nhà sản xuất đều có chế độ kiểm duyệt rất khắt khe.

Tuy nhiên vì những sai sót nào đó mà linh kiện tự die (tự hỏng), hoặc do môi trường khí hậu ẩm ướt, kiến dán côn trùng hay do người dùng sai cách mà bếp từ kém bền hơn hẳn.

Cách kiểm tra sửa chữa bếp hồng ngoại một số lỗi cơ bản

Trong quá trình sửa chữa bếp hồng ngoại chúng tôi thấy có một vài trường hợp có thể hỗ trợ khách hàng tụ sửa chữa. Hoặc có thể tự kiểm tra trước khi nhờ kỹ thuật qua xử lý nhé.

Bếp hồng ngoại bị mất nguồn (không vào điện)

Bếp hồng ngoại bị mất nguồn là tình trạng bếp đã được kết nối với nguồn điện nhưng bếp vẫn im lìm.

Biểu hiện: đèn hiển thị không sáng, các chức năng đều không điều khiển được, phím cảm ứng không có tác dụng nên không thể đun nấu được.

Nguyên nhân có thể do quá trình hao mòn tự nhiên, môi trường khí hậu ẩm ướt; côn trùng vào làm tổ gây ra chập cháy các linh kiện trong boar mạch, hoặc do nguồn điện không ổn định. Bạn cần kiểm tra các bước như sau:

 • Kiểm tra dây nguồn có bị đứt hay chuột cắn, hay tuột dây không.
 • Kiểm tra cầu đấu giữa bếp và nguồn chính.
 • Kiểm tra aptomat giữa nguồn điện và bếp
 • Kiểm tra kết nối trong hộc bếp xem có bị tuột dây hay ốc siết dây có bị lỏng không.
 • Kiểm tra đường điện nguồn cấp cho bếp xem có điện không.
 • Sau khi kiểm tra và loại trừ tất cả các nguyên nhân trên mà bếp vẫn không lên nguồn thì bo mạch điện tử trong bếp bị hỏng rồi.

Đối với trường hợp hỏng bo mạch thì sẽ có những nguyên nhân hay gặp sau:

 • Hỏng mạch nguồn đầu vào (chập ic nguồn cùng linh kiện xung quanh)
 • Mất 5v, chết phần vi xử lý ( IC tổng có chứa phần mền trương trình chạy).

Trường hợp bếp hồng ngoại hỏng mạch nguồn đầu vào.

Trong quá trình đi sửa chữa bếp hồng ngoại tại nhà khách. Chúng tôi hay gặp trường hợp côn trùng chui vào làm tổ như: kiến, dán, thạch sùng,.. Chúng sẽ làm chập các đương mạch trong bếp gây ra hỏng các linh kiện điện tử; nhất là phần mạch nguồn.

Kiểm tra Ic nguồn: nếu thấy điện trở cầu chì đứt; tụ lọc nguồn đầu vào chập thì cần thay thủ Ic nguồn.

Và cũng đừng quên kiểm tra các linh kiện như: biến áp xung; diode, tụ, trở… liên quạn trên đường mạch nguồn nhé.

Sửa chữa bếp hồng ngoại báo lỗi
Sửa chữa bếp hồng ngoại báo lỗi

Kiểm tra phần Ic vi xử lý  

Đầu tiên bạn cần kiểm tra mức nguồn 5V cấp cho Vi Xử Lý xem có không. Nếu không có bạn cần sửa chữa phần nguồn trước. Trường hợp đã có nguồn 5V mà bếp vẫn không hoạt động thì khả năng cao là IC vi xử lý đã chết.

Trên bo mạch điện tử Ic vi xử lý được rất nhiều mạch xung quanh bảo vệ. Nhưng nó vẫn có thể hỏng hoặc bị lỗi phần mềm.

Để kiểm tra bạn cần có kiến thức điện tử tốt. Kiểm tra kỹ các linh kiện xung quanh liên quan trước khi đi đến kết luận. Hoặc nếu có Ic vi xử lý bạn nên thay thử.

Chú ý: Ic vi xử lý là bộ lão của mỗi thiết bị điện tử, được nạp phần mềm chương trình chạy, có rất nhiều chức năng để đưa ra lệnh khi người dùng sử dụng.

Vì vậy rất ít nhà sản xuất bán ra phần mền của máy. Cho nên với Ic vi xử lý chúng ta không thể mua trôi nổi trên thị trường được. Mà phải mua đúng hãng, đúng moden, hoặc dùng hàng tháo máy để nắp vào bếp mới chạy được.

Sửa bếp hồng ngoại báo lỗi không nóng

Lỗi E1 bếp hồng ngoại

Nguyên nhân: Lỗi “E1” xuất hiện khi mà hiệu điện thế vào bếp hồng ngoại quá cao, vượt qua mức an toàn nên vi xử lý cho bếp nghỉ và hiển thị trên màn hình mã lỗi này.

Với lỗi này thì phần lớn là do phần mạch điện tử, cần kiểm tra điện áp đầu vào trên bo công suất đang bị hỏng.

Cách khắc phục: Bạn hãy tắt bếp sau đó thì kiểm tra nguồn điện, chắc chắn hiệu điện thế đã ổn định thì bật bếp từ và nấu ăn trở lại. Nếu đã làm như cách trên mà bếp từ vẫn hiện lỗi E1 thì liên hệ với thợ sửa bếp hồng ngoại tại nhà chuyên nghiệp để được tư vấn nhé.

Sửa chữa bếp hồng ngoại báo lỗi E2

Nguyên nhân: Mã lỗi “E2” của bếp hồng ngoại  xuất hiện khi bếp đang bị sự cố về cảm ứng nhiệt, các thiết bị bên trong bị lỗi, hoặc do cảm biến nhiệt trên mâm từ bị hỏng, cần kiểm tra trực tiếp để đưa ra kết luận chính xác.

Với lỗi E2 nếu bạn không phải thợ sửa chữa bếp hồng ngoại thì hãy liên hệ với trung tâm bảo hành hay đơn vị sửa chữa điện tử để được hỗ trợ.

Lỗi E3 bếp hồng ngoại

Nguyên nhân chính

Lỗi E3 ngược với mã lỗi E1, nếu lỗi E1 là điện áp quá mạnh thì E3 lại là điện áp quá yếu dưới mức tiêu chuẩn, có thể dưới 190V hoặc thấp hơn nữa nên bếp hoạt động thiếu công suất đầu vào.

Cách khắc phục:

Khi gặp bếp hồng ngoại báo lỗi E3 bạn cần phải tắt bếp trước. Sau đó, kiểm tra xem cầu chì hoặc bộ ngắt mạch trong nhà có gặp vấn đề gì không. Thông thường lỗi này xuất hiện khi hệ thống điện trong nhà bị quá tải đã nhảy Atomat hoặc đứt cầu chì trước.

Do đó, bạn cần thay thế cầu chì và bật lại atomat hoặc phải mua ổn áp để nâng điện nên đúng mức tiêu chuẩn.

Địa chỉ sửa bếp hồng ngoại ở Hà Nội uy tín
Địa chỉ sửa bếp hồng ngoại ở Hà Nội uy tín

Cách sửa chữa bếp hồng ngoại báo lỗi E4

Nguyên nhân: Các linh kiện trong bo mạch bị chập mát, sụt nguồn.

Do hở mạch điều khiển Triac SCR

*Lưu ý: Khi sảy ra lỗi này bếp hồng ngoại sẽ tự động thông báo và phát ra tiếng kêu tít tít và đèn hiển thị hiện lỗi E4.

Nếu bạn không chuyên về điện tử thì không nên mở bếp ra kiểm tra mà hãy liên hệ địa chỉ sửa chữa bếp hồng ngoại gần nhất để được hỗ trợ.

Cách sửa mã lỗi E6 bếp hồng ngoại

Nguyên nhân: Khi bo mạch trong bếp hồng ngoại quá nóng tản nhiệt của bếp từ bị ngắt mạch. Bếp từ sẽ hiển thị lỗi “E6”.

 • Lỗ thông gió của bếp từ bị bịt kín,
 • Quạt tản nhiệt bếp từ ngưng hoạt động và bị hỏng.

Cách khắc phục: Trước tiên bạn tắt bếp đi sau đó hãy:

 • kiểm tra lỗ thông gió có bị bịt kín không, lấy những vật cản ra để bếp giảm nhiệt.
 • kiểm tra quạt tản nhiệt xem có hoạt động, nếu bị hỏng bạn có thể mua quạt mới chính hãng về thay.
 • Nếu là cơ chế tự bảo vệ của bếp từ thì hãy tắt bếp và đợi 10 phút rồi bật bếp lại, sẽ không thấy mã lỗi này nữa.

Hướng dẫn sửa chữa bếp hồng ngoại không nóng:

– Nếu bếp hồng ngoại nhà bạn vấn sử dụng các chức năng bình thường, không báo lỗi những mâm bếp không thấy đỏ, không nóng lên thì đây thường là do lỗi đứt mâm nhiệt nhé các bạn.

– Do mâm nhiệt làm việc ở nhiệt độ cao và công suất lớn nên mâm rất dễ bị oxi hóa cũng như chạm chập điện làm đứt vòng nhiệt bên trong khiến bếp không nóng.

Cách khắc phục

– Các bạn cần tháo mặt kính bếp hồng ngoại nhà mình ra rồi nhìn bằng mắt thường xem mâm bếp hồng ngoại nhà mình có bị chạm chập ở đâu, đứt chỗ nào không.

– Nếu bị hỏng bạn mua mâm mới đúng kích thước và chủng loại để thay thế cho mâm cũ là bếp sẽ hoạt động nóng lại nhé.

Nếu không tự khắc phục được một trong các lỗi trên, bạn hãy liên hệ địa chỉ sửa chữa bếp hồng ngoại chuyên nghiệp để được hỗ trợ sửa chữa nhé.

Bài viết liên quan

Sửa Bếp Từ Đức

Sửa Bếp Từ Đức

Đăng vào ngày: 14/05/2023

Sửa bếp từ Đức chất lượng cao: Am hiểu chuyên sâu, xử lý dứt điểm! Bếp từ Đức luôn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng. Không chỉ bởi thương hiệu Đức đã có từ rất lâu mà quan trọng là những yếu tố tuyệt vời đã làm nên […]

Xem thêm
Sửa Bếp Từ Đôi

Sửa Bếp Từ Đôi

Đăng vào ngày: 12/05/2023

Sửa bếp từ đôi chất lượng cao: Am hiểu chuyên sâu, xử lý dứt điểm! Xin chào bạn! Bạn đang tìm kiếm tài liệu hướng dẫn sửa chữa bếp từ đôi? Hay bạn đang muốn tìm địa chỉ sửa bếp từ đôi uy tín chuyên nghiệp mà giá cả phải chăng? Bếp Từ Lộc Phát là đơn vị […]

Xem thêm
Sửa Bếp Từ AEG

Sửa Bếp Từ AEG

Đăng vào ngày: 12/05/2023

Bếp Từ Lộc Phát chuyên nhận sửa bếp từ Aeg các lỗi Bếp từ AEG được sản xuất bởi tập đoàn Elextrolux – là thương hiêu đẳng cấp đến từ Đức. Một trong những thương hiệu chuyên sản xuất các thiết bị gia dụng uy tín hàng đầu thế giới. Bởi vậy khi sử dụng […]

Xem thêm
Sửa Bếp Từ Báo Lỗi E1

Sửa Bếp Từ Báo Lỗi E1

Đăng vào ngày: 31/03/2022

Sửa bếp từ báo lỗi E1 như thế nào? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách khắc phục sửa chữa mã lỗi E1 báo trên bếp từ. Ở bài viết trước chúng ta đã đề cập đến vấn đề tại sao lại xảy ra lỗi E2 ở bếp từ. Nếu […]

Xem thêm
0963.236.382