Trang chủ » Sửa Bếp Từ Báo Lỗi E1

Sửa Bếp Từ Báo Lỗi E1

Sửa bếp từ báo lỗi E1 như thế nào?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách khắc phục sửa chữa mã lỗi E1 báo trên bếp từ.

Ở bài viết trước chúng ta đã đề cập đến vấn đề tại sao lại xảy ra lỗi E2 ở bếp từ. Nếu bạn quan tâm có thể theo dõi tại đây: https://beptulocphat.com/sua-bep-tu-bao-loi-e2/.

Sửa bếp từ báo lỗi E1 chuyên nghiệp
Sửa bếp từ báo lỗi E1 chuyên nghiệp

Tại sao bếp từ lại báo lỗi E1?

Nếu bạn sử dụng bếp từ sau thời gian dài thì chắc hẳn bạn đã từng thấy các lỗi khác nhau trên bếp. Bạn đang đọc bài này có nghĩa là bếp từ của bạn cũng đang báo lỗi E1. Lỗi E1 không phải là một sự cố cá biệt ở bếp từ.

Vơi mã lỗi E1 của bếp từ sẽ có nhiều nguyên nhân gây ra, để khắc phục sửa chữa được bạn cần kiểm tra khoanh vùng rồi loại trừ, vì không phải cứ bếp từ báo lỗi E1 là bị hỏng giống nhau.

Mã lỗi nó phụ thuộc vào từng thương hiệu mà nhà sản xuất lập trình tạo ra.

=>> Có thể bạn quan tâm về giá sửa bếp hồng ngoại tại nhà

Cụ thể lỗi e1 bếp từ sẽ có nguyên nhân bạn phải kiểm tra theo các bước sau đây:

1. Nếu bếp từ của bạn hiển thị thông báo Lỗi E1 thì có thể là bạn chưa đặt nồi lên trên bếp từ.

Nếu bạn không đặt bất kỳ đồ dùng nào lên trên bếp từ thì lỗi E1 sẽ hiển thị trên màn hình bếp.

Nồi dùng luôn được sử dụng làm bằng inox hoặc bằng săt, thép từ. Nếu bạn để đồ nhôm hay bất cứ đồ dùng bằng kim loại nào không có từ tính thì bếp từ của bạn không nóng và hiển thị Mã Lỗi E1.

2. Có thể điện áp xoay chiều đầu vào thấp hoặc cao, trước tiên, bạn đợi một thời gian và sau một thời gian thử bật lại bếp, vấn đề của bạn có thể được giải quyết.

Nếu lỗi E1 liên tục tái diễn ở bếp từ thì bạn sẽ phải đi sửa bếp từ. Như vậy có thể do điện trở bộ chia điện áp trong bếp từ của bạn bị hở.

=> Tham khảo ngay bảng giá sửa bếp từ ở đây: https://beptulocphat.com/sua-bep-tu/

Cách sửa bếp từ báo lỗi E1 tại nhà
Cách sửa bếp từ báo lỗi E1 tại nhà

Cách khắc phục sửa bếp từ báo lỗi E1 như thế nào?

Thông thường, điện trở bộ phân chia điện áp 270k, 330k, 470k, hoặc 820k 1/2 watt hoặc 1-watt được sử dụng trong bếp từ.

Nếu sự cố E1 xảy ra ở bếp từ, thì trước hết bạn phải kiểm tra giá trị điện trở nêu trên. Bạn có thể kiểm tra bằng đồng hồ vạn năng.

Có một cách khác để kiểm tra đó bạn đo sống trên mạch, nghĩa là bạn sẽ kiểm tra mạch bằng cách bật nguồn lên và đo trực tiếp vào chân linh kiện để biết mức điện áp chuẩn của bộ phận đó.

=>> Xem thêm những địa chỉ sửa bếp từ uy tín ở Hà Nội:

sửa bếp từ báo lỗi E1 chính hãng giá rẻ
sửa bếp từ báo lỗi E1 chính hãng giá rẻ

Ban hãy cẩn thận có thể bị điện giật đấy.

Trong trường hợp này, bạn có thể kiểm tra chân ADC của IC vi điều khiển bằng đồng hồ vạn năng từ điện trở phân chia điện áp, điện áp này nên từ 1 vôn đến 3.5 vôn.

Điều này cũng sẽ cho bạn biết điện trở chia điện áp nào bị hở, nếu bất kỳ điện trở nào trong số này bị hở, bạn sẽ phải thay thế chúng, để có thể giải quyết vấn đề.

Để sửa bếp từ báo lỗi E1. Nó tùy thuộc vào từng thương hiệu. Nên muốn sửa chữa được bạn cần phải khoanh vùng kiểm tra các linh kiện nghi ngờ trong board mạch của bếp từ để loại trừ.

Nếu quạt của bếp từ bị lỗi thì thậm chí sau một thời gian lỗi E1 cũng xảy ra trên bếp từ và có trường hợp cảm biến nhiệt bên trong của bếp từ bị lỗi thì lỗi E1 cũng xảy ra ở bếp từ.

Xin nhắc lại là do trên thị trường có rất nhiều loại bếp từ khác nhau nên không thể cứng nhắc áp đặt cứ mã lỗi e1 trên bếp từ là hỏng giống nhau được mà cần kiểm tra trực tiếp để phát hiện hư hỏng chính xác.

>>> Bạn có thể tham khảo thêm một vài mẫu bếp từ giá rẻ chất lượng tại đây.

Bài viết liên quan

Sửa Bếp Từ Đức

Sửa Bếp Từ Đức

Đăng vào ngày: 14/05/2023

Sửa bếp từ Đức chất lượng cao: Am hiểu chuyên sâu, xử lý dứt điểm! Bếp từ Đức luôn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng. Không chỉ bởi thương hiệu Đức đã có từ rất lâu mà quan trọng là những yếu tố tuyệt vời đã làm nên […]

Xem thêm
Bếp Từ Có Tốn Điện Không

Bếp Từ Có Tốn Điện Không

Đăng vào ngày: 14/05/2023

Dùng bếp từ có tốn điện không? Là câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm trước khi có ý định mua và sử dụng loại bếp này. Mời bạn tham khảo những mẫu bếp từ nhập khẩu chính hãng giá tốt nhất: Bếp từ Batani chính hãng giá rẻ Bếp từ Canzy nhập […]

Xem thêm
Sửa Bếp Từ Đôi

Sửa Bếp Từ Đôi

Đăng vào ngày: 12/05/2023

Sửa bếp từ đôi chất lượng cao: Am hiểu chuyên sâu, xử lý dứt điểm! Xin chào bạn! Bạn đang tìm kiếm tài liệu hướng dẫn sửa chữa bếp từ đôi? Hay bạn đang muốn tìm địa chỉ sửa bếp từ đôi uy tín chuyên nghiệp mà giá cả phải chăng? Bếp Từ Lộc Phát là đơn vị […]

Xem thêm
Sửa Bếp Từ AEG

Sửa Bếp Từ AEG

Đăng vào ngày: 12/05/2023

Bếp Từ Lộc Phát chuyên nhận sửa bếp từ Aeg các lỗi Bếp từ AEG được sản xuất bởi tập đoàn Elextrolux – là thương hiêu đẳng cấp đến từ Đức. Một trong những thương hiệu chuyên sản xuất các thiết bị gia dụng uy tín hàng đầu thế giới. Bởi vậy khi sử dụng […]

Xem thêm
0963.236.382