Trang chủ » Bếp từ không nhận nồi

Bếp từ không nhận nồi

Trong quá trình sử dụng bếp từ lâu dài, chúng ta không tránh được vấn đề bếp từ không nhận nồi, có những lúc bếp từ nhận nồi lúc không. Thật bất tiện phải không ban?

=>> Những trung tâm sửa chữa bếp từ ở Hà Nội uy tín

Nguyên nhân bếp từ không nhận nồi và cách sửa chữa
Nguyên nhân bếp từ không nhận chảo và cách sửa chữa

Vậy bếp từ không nhận nồi là gì?

Để có thể sửa chữa thành thạo pan bệnh bếp từ không nhận nồi thì bạn phải biết các dấu hiệu của nó để có thể kết luận chính xác đó có phải là bếp từ không nhận nồi hay không.

Thông thường biểu hiện của pan bệnh lỗi bếp từ không nhận xoong sẽ là:

  • Bếp từ chỉ kêu tít tít mà không nóng, sau đó tự tắt.
  • Bếp từ nấu im ắng,  không nóng nhưng cũng không báo lỗi gì.
  • Hơi nhấc xoong lên thì bếp từ mới nhận xoong.

Đó là 3 dấu hiệu chính của hiện tượng bếp từ không nhận nôi. Nếu gặp 3 dấu hiệu trên thì các bạn có thể kết luận bếp từ đã không nhận xoong.

Tại sao bếp từ lại không nhận nồi?

Bếp từ là dòng sản phẩm không giống như bếp hồng ngoại. Với bếp hồng ngoại thì bạn muốn đun nồi nào cũng được.

Còn đối với bếp từ nếu bạn dùng nồi không đúng bếp sẽ báo lỗi và không nhận nồi nhé.

Nếu bạn dùng nồi gang hay nồi nhôm để đun bếp từ lúc này bếp sẽ báo lỗi ngay và không hoạt động để báo cho bạn biết là nhầm nồi cũng như báo lỗi để bảo vệ bo mạch bếp từ nhé.

Trường hợp nồi nấu ăn quá bé hay bị biến dạng sẽ làm cho bếp khó nhận được từ trường để sinh nhệt nên bếp từ cũng gặp lỗi này.

Với lỗi này bạn chỉ cần chọn nồi đúng chủng loại khích thước khi sử dụng bếp từ là bếp nhà bạn sẽ nhận nồi, chạy bình thường.

Chú ý: Bạn cũng nên vệ sinh thường xuyên đít nồi để tránh bám bẩn. Nếu để đít nồi quá bẩn sẽ làm giảm tín hiệu bắt xung của bếp với đáy nồi.

=>> Sửa bếp hồng ngoại ở đâu uy tín bạn đã biết chưa?

Cách sửa bếp từ không nhận nồi tại nhà
Cách sửa bếp điện từ không nhận xoong tại nhà

Bếp từ không nhận nồi do hỏng bo mạch và cách sửa

Phần lớn khi bếp từ không nhận nồi nguyên nhân bo mạch bị hong.

Trường hợp do hỏng bo mạch có thể do nhiều thành phần linh kiện gây ra. Trong đó thì các nguyên chính đó là:

  • Tụ điện lọc nguồn 5uF bị yếu, bị khô hoàn toàn. Cần thay thế tụ lọc nguồn này.
  • IC đồng bộ xung điều khiển bị hỏng. Thông thường đó là các IC so sánh, khuếch đại như LM358, LM339, LM324 . Các bạn hãy thay thử.
  • Các điện trở hồi tiếp xung cao áp bị hỏng, bị chết đứt. Các điện trở này thường có giá trị điện trở cao như 120K, 240K, 270K, 330K, 390K, 470K…
  • Tụ điện dao động 0.24uF-1200V, 0,27uF-1200V, 0,33uF-1200V bị hỏng. Tụ điện này đấu song song với mâm dây các bạn có thể kiểm tra và thay thế.
  • Mất nguồn 18V nuôi tầng kích IGBT. Cần khắc phục để bếp từ có nguồn 18V trở lại.

Đó là những nguyên nhân chính, để biết cách sửa bếp từ không nhận xoong. Bạn đọc cần chú ý kiểm tra và phân loại từng nguyên nhân để tiến hành sửa bếp một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

Trường hợp bạn không có kinh nghiệm sửa chữa hãy liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc gọi dịch vụ sửa chữa bếp từ chuyên nghiệp để được tư vấn hỗ trợ.

Hoặc gọi thợ đến tận nhà kiểm tra và tiến hành sửa chữa bếp từ giúp gia đình bạn.

Hi vọng, bài viết chia sẻ cách sửa bếp từ không nhận nồi trên sẽ giúp quý khách có thể biết thêm thông tin để xử lý các lỗi của bếp từ.

Những địa chỉ sửa bếp từ tại Hà Nội bạn nên biết:

Bài viết liên quan

Sửa Bếp Từ Đức

Sửa Bếp Từ Đức

Đăng vào ngày: 14/05/2023

Sửa bếp từ Đức chất lượng cao: Am hiểu chuyên sâu, xử lý dứt điểm! Bếp từ Đức luôn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng. Không chỉ bởi thương hiệu Đức đã có từ rất lâu mà quan trọng là những yếu tố tuyệt vời đã làm nên […]

Xem thêm
Bếp Từ Có Tốn Điện Không

Bếp Từ Có Tốn Điện Không

Đăng vào ngày: 14/05/2023

Dùng bếp từ có tốn điện không? Là câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm trước khi có ý định mua và sử dụng loại bếp này. Mời bạn tham khảo những mẫu bếp từ nhập khẩu chính hãng giá tốt nhất: Bếp từ Batani chính hãng giá rẻ Bếp từ Canzy nhập […]

Xem thêm
Kinh Nghiệm Mua Bếp Từ

Kinh Nghiệm Mua Bếp Từ

Đăng vào ngày: 14/05/2023

Xin chào Bạn! Bạn có nhu cầu mua bếp từ? Và bạn đang muốn tham khảo kinh nghiệm chọn mua bếp từ tốt nhất hiện nay. Với kinh nghiệm kinh doanh mặt hàng bếp từ tại thị trường rất lâu, chúng tôi đúc rút được những kinh nghiệm có thể giúp các bạn mua được […]

Xem thêm
So Sánh Bếp Từ Và Bếp Gas

So Sánh Bếp Từ Và Bếp Gas

Đăng vào ngày: 14/05/2023

So sánh bếp từ và bếp gas loại nào tiết kiệm hơn? Xin chào Bạn! bạn đang phân vân không biết nên dùng tiếp bếp gas hay chuyến sang mua bếp từ để dùng phải không? Vậy bạn hãy tham khảo bài viết so sánh bếp gas và bếp từ dưới đây để đưa ra […]

Xem thêm
0963.236.382