Trang chủ » Sửa Bếp Từ Đôi

Sửa Bếp Từ Đôi

Sửa bếp từ đôi chất lượng cao: Am hiểu chuyên sâu, xử lý dứt điểm!

Xin chào bạn! Bạn đang tìm kiếm tài liệu hướng dẫn sửa chữa bếp từ đôi? Hay bạn đang muốn tìm địa chỉ sửa bếp từ đôi uy tín chuyên nghiệp mà giá cả phải chăng?

Cách sửa bếp từ đôi tại nhà
Báo giá sửa bếp từ đôi tại nhà

Bếp Từ Lộc Phát là đơn vị cung cấp bếp từ chính hãng và cũng là địa chỉ bảo hành – sửa chữa bếp từ chuyên sâu.

Lộc Phát rất vui được sống trọn vẹn với đam mê và tâm huyết của mình khi liên tục tìm tòi nghiên cứu và mang đến những giải pháp kĩ thuật sửa chữa chất lượng cho người dùng Việt Nam.

Bằng thực tiễn kinh nghiệm tích luỹ từ việc bảo hành các sản phẩm bếp từ đôi, bếp từ ba,… Của các thương hiệu lớn ủy quyền sau bán hàng và những thiết bị nhà bếp cao cấp từ mọi miền đất nước gửi gắm để phục hồi sửa chữa.

Vậy nên Lộc Phát rất tự tin cung cấp dịch vụ sửa chữa bếp từ chuyên nghiệp tại Hà Nội tận nhà khách hàng. Với đội ngũ kỹ thuật đông đảo, tay nghề cao, và phải có đạo đức tốt, kèm theo đó là bảng giá sửa bếp từ đôi công khai rõ ràng.

=>> Bạn có thể xem báo giá sửa bếp từ đôi tại đây: https://beptulocphat.com/sua-bep-tu/.

Giải pháp sửa bếp từ đôi hiệu quả

Sửa bếp từ đôi sẽ phức tạp hơn rất nhiều so với những loại bếp điện từ đơn thuần, nhất là dòng bếp từ đôi, ba, bốn nhập khẩu, bởi hệ thống vi mạch và chương trình phức tạp tích hợp trên bo mạch.

Tỷ lệ thuận với việc sở hữu nhiều công năng là sự phức tạp trong kết cấu và vận hành, đồng nghĩa việc sửa chữa cũng khó khăn hơn, yêu cầu nhiều kĩ năng, sự am hiểu thông thạo không chỉ kiến thức về nguyên lý hoạt động của bếp, mà còn là sự chính xác và tỉ mỉ trên từng linh kiện điện tử để sửa chữa Board mạch.

Điều mà không nhiều cơ sở sửa chữa thiết bị gia dụng hiện nay có thể tinh thông, thao lược.

Quan trọng không kém là hệ thống linh kiện phong phú, dồi dào và chất lượng chính hãng để thay thế. Điều này đóng góp rất nhiều vào sự thành công của quá trình sửa chữa.

Cách khắc phục sửa chữa bếp từ đôi một số lỗi hay gặp

Qua quá trình bảo hành sửa chữa bếp từ trong thực tế chúng tôi thấy có một vài trường hợp có thể hỗ trợ khách hàng tự khắc phục. Hoặc có thể tự kiểm tra trước khi nhờ kỹ thuật qua xử lý nhé.

1.Bếp từ đôi bị mất nguồn

Bếp từ không vào điện là tình trạng bếp đã được kết nối với nguồn điện nhưng bếp vẫn im lìm.

Biểu hiện: đèn hiển thị không sáng, các chức năng đều không điều khiển được; phím cảm ứng không có tác dụng nên không thể đun nấu.

Nguyên nhân: có thể do quá trình hao mòn tự nhiên, môi trường khí hậu ẩm ướt; côn trùng vào làm tổ gây ra chập cháy các linh kiện điện tử trong bo mạch, hoặc do nguồn điện không ổn định… Việc của bạn cần làm lúc này là:

  • Kiểm tra dây nguồn có bị đứt hay chuột cắn, hoặc tuột dây không.
  • Kiểm tra cầu đấu giữa bếp và nguồn chính.
  • Kiểm tra aptomat giữa nguồn điện và bếp.
  • Kiểm tra kết nối trong hộc bếp xem có bị tuột dây hay ốc siết dây có bị lỏng không.
  • Kiểm tra đường điện nguồn cấp cho bếp xem có điện không.

Sau khi kiểm tra và loại trừ tất cả các nguyên nhân trên mà bếp vẫn không lên nguồn thì bo mạch bếp từ bị hỏng rồi.

Đối với trường hợp hỏng bo mạch thì sẽ có những nguyên nhân hay gặp sau:

  • Chập công suất IGBT
  • Hỏng mạch nguồn đầu vào (chập ic nguồn cùng linh kiện liên quan)
  • Khối IC vi xử lý bếp từ bị lỗi ( IC tổng có chứa phần mền trương trình chạy).
Báo giá sửa bếp từ đôi tại nhà
Báo giá sửa bếp từ đôi tại nhà

Hiện tượng bếp từ không vào điện do chập phần mạch công suất IGBT rất hay gặp.

Nguyên nhân gây ra thường là do linh kiện nâu ngày kém chất lượng, mạch dập xung lỗi. Hoặc do người dùng đun nấu ở công suất cao trong thời gian dài làm cho sò công suất IGBT quá nhiệt, quá dòng dẫn đến chập cháy.

Chú ý: với ban bệnh này nếu cầu chì bảo vệ đầu vào không kịp đứt thì thường có hiện tượng nhảy Aptomats.

Khi bếp từ đang đun bị nhảy Aptomats thì người dùng không nên bật aptomats lại để đun tiếp. Nếu cố tình sẽ khiến bếp bị chập sâu và hỏng nặng hơn.

Trường hợp Aptomats tổng của gia đình bị nhảy, trước khi bật lại cần phải rút điện bếp ra đã.

Cách kiểm tra sửa bếp từ đôi mất nguồn không nóng do IGBT:

Bạn cần có đồng hồ vạn năng đo điện chuyên dụng.

Đầu tiên bạn để đồng hồ ở thang đo thông mạch (đo ôm) tiến hành đo cầu chì xem có đứt không. Nếu cầu chì đứt thì nhiều khả năng IGBT đã bị chập. Bạn cần kiểm tra IGBT và các linh kiện trên đường mạch công suất như; Cầu diode, zener18v, tụ 5uf, mạch draiver,… xem có linh kiện nào bị hỏng thì phải thay luôn.

Việc xác định nó chết đứt hay chết chập thì đòi hỏi các bạn phải có kĩ năng về kiểm tra linh kiện bán dẫn nhưng nếu bạn không tự khắc phục được hãy gọi dịch vụ sửa bếp từ tại nhà để được hỗ trợ sửa chữa.

Sửa bếp từ đôi mất nguồn do hỏng mạch nguồn

Trong quá trình đi sửa chữa bếp từ tại nhà khách. Chúng tôi hay gặp trường hợp côn trùng chui vào làm tổ như: kiến, dán, thạch sùng,.. Chúng sẽ làm chập các đường mạch trong bếp gây ra hỏng các linh kiện điện tử; nhất là phần mạch nguồn.

Để sửa lỗi này bạn cần kiểm tra ic nguồn, ic nguồn này thường chết ở dạng chập dẫn đến điện trở cầu chì bị nổ đứt; còn chết ở dạng đứt thì các bạn nên thay thử cho đỡ mất thời gian vì thực tế ic nguồn chết ở dạng đứt rất khó đối với các bạn thợ là không cần thiết.

Và cũng đừng quên kiểm tra các linh kiện như: biến áp xung; diode, tụ, trở… liên quạn trên đường mạch nguồn nhé.

Bởi vì các linh kiện đó có quan hệ mật thiết với nhau nên trong nhiều trường hợp những linh kiện này hỏng lại kéo theo những linh kiện khác hỏng theo dẫn đến việc sửa chữa bếp từ trở nên khó khăn hơn.

Kiểm tra khối vi xử lý

Trên bo mạch điện tử Ic vi xử lý được rất nhiều mạch xung quanh bảo vệ. Nhưng nó vẫn có thể hỏng hoặc bị lỗi phần mềm.

Để kiểm tra bạn cần có kiến thức điện tử tốt. Kiểm tra kỹ các linh kiện xung quanh liên quan trước khi đi đến kết luận. Hoặc nếu có Ic vi xử lý bếp từ bạn nên thay thử.

Chú ý: Ic vi xử lý là bộ lão của mỗi thiết bị điện tử, được nạp phần mềm chương trình chạy, có rất nhiều chức năng để đưa ra lệnh khi người dùng sử dụng. Vì vậy rất ít nhà sản xuất bán ra phần mền của máy.

Cho nên với ic vi xử lý chúng ta không thể mua trôi nổi trên thị trường được. Mà phải mua đúng hãng, đúng moden, hoặc dùng hàng tháo máy để nắp vào bếp mới chạy được.

Kiểm tra thạch anh

Để kiểm tra thạch anh bạn cần có đông hồ chuyên dụng và kiến thức chuyên sâu về điện tử. Nếu không bạn nên thay thử thạch anh xem sao. Và phải nhớ là đúng thông số ghi trên thân của thạch anh nhé.

Nói tóm lại để sửa bếp từ mất nguồn không nóng là rất phức tạp. Nếu bạn không có chuyên môn về điện tử thì chúng tôi khuyên bạn không tự tháo bếp ra sửa chữa, mà hãy gọi đơn vị chuyên sửa bếp từ đôi tại nhà giá rẻ uy tín để được kiểm tra sửa chữa sớm nhất.

Sửa bếp từ đôi chuyên nghiệp giá rẻ
Sửa bếp từ đôi chuyên nghiệp giá rẻ

2. Sửa bếp từ đôi không nóng, không nhận nồi.

Trong thực tế thì pan bệnh bếp từ đôi không nhận nồi là một trong những pan bệnh rất hay gặp khi làm dịch vụ sửa chữa và bảo hành bếp điện từ.

Các dấu hiệu của pan bệnh bếp từ không nhận nồi 

Để có thể sửa chữa thành thạo pan bệnh bếp từ không nhận nồi thì bạn phải biết các dấu hiệu của nó để có thể kết luận chính xác đó có phải là bếp từ không nhận nồi hay không.

Thông thường biểu hiện của pan bệnh bếp từ đôi không nhận nồi sẽ là:

+ Bếp từ kêu tít tít kèm theo nháy đèn báo lỗi, không nóng, sau đó tự tắt

+ Bếp từ nấu im ắng, không nóng nhưng cũng không báo lỗi gì

+ Hơi nhấc xoong lên thì bếp từ mới nhận xoong, hoặc lúc nóng, lúc không.

Đó là dấu hiệu chính của hiện tượng bếp từ không nhận nồi. Nếu gặp các dấu hiệu trên thì các bạn có thể kết luận bếp từ đã không nhận xoong.

Nguyên nhân và cách kiểm tra sửa chữa bếp từ đôi không nóng

Hiện tượng bếp từ không nhận nồi, không nóng có rất nhiều nguyên nhân và có thể do nhiều thành phần linh kiện gây ra. Trong đó thì các nguyên chính đó là:

+ Tụ điện lọc nguồn 5uF bị yếu, bị khô hoàn toàn è Cần thay thế tụ lọc nguồn này

+ IC đồng bộ xung điều khiển bị hỏng, thông thường đó là các IC so sánh khuếch đại như LM358; LM339, LM324. Các bạn hãy thay thử.

+ Các điện trở hồi tiếp xung cao áp bị hỏng, bị chết đứt è. Các điện trở này thường có giá trị điện trở cao như 120K, 240K, 270K, 330K, 390K, 470K…

+Tụ điện dao động 0.24uF-1200V, 0,27uF-1200V, 0,33uF-1200V bị hỏng. Tụ điện này đấu song song với mâm dây các bạn có thể kiểm tra và thay thế.

+ Mất nguồn 18V nuôi tầng kích IGBT, cần khắc phục để bếp từ có nguồn 18V trở lại.

Đó là những nguyên nhân chính để biết cách sửa bếp từ không nhận nồi. Bạn đọc cần chú ý kiểm tra và phân loại từng nguyên nhân để tiến hành sửa bếp một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

3. Sửa bêp từ đôi bị nháy đèn

Lỗi bảng điểu khiển và các phím cảm ứng

Trường hợp này có thể là do bảng mạch điều khiển bị ẩm hoặc do dán kiến vào vệ sinh gây nên chạm chập một số linh kiên điện tử bên trong bếp.

Để khắc phục trước hết người dùng cần ngắt nguồn điện, làm thông thoáng khu vưc bếp và dùng máy sấy tóc, sấy quanh khu vực bàn phím khoảng 5 đến 10 phút sau đó sử dụng lại bếp như bình thường.

Cũng có trường hợp do sử dụng lâu ngày quá sẽ dẫn đến tình trạng linh kiện bị Ô xy hóa hỏng năng khi đó sấy không còn tác dụng nữa, lúc này bắt buộc phải thay thế linh kiện.

Trường hợp phải thay linh kiện thì bạn cần nhờ đến thợ sửa bếp từ đôi nhanh chóng để khắc phục.

Bài viết liên quan

Sửa Bếp Từ Đức

Sửa Bếp Từ Đức

Đăng vào ngày: 14/05/2023

Sửa bếp từ Đức chất lượng cao: Am hiểu chuyên sâu, xử lý dứt điểm! Bếp từ Đức luôn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng. Không chỉ bởi thương hiệu Đức đã có từ rất lâu mà quan trọng là những yếu tố tuyệt vời đã làm nên […]

Xem thêm
Bếp Từ Có Tốn Điện Không

Bếp Từ Có Tốn Điện Không

Đăng vào ngày: 14/05/2023

Dùng bếp từ có tốn điện không? Là câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm trước khi có ý định mua và sử dụng loại bếp này. Mời bạn tham khảo những mẫu bếp từ nhập khẩu chính hãng giá tốt nhất: Bếp từ Batani chính hãng giá rẻ Bếp từ Canzy nhập […]

Xem thêm
Sửa Bếp Từ AEG

Sửa Bếp Từ AEG

Đăng vào ngày: 12/05/2023

Bếp Từ Lộc Phát chuyên nhận sửa bếp từ Aeg các lỗi Bếp từ AEG được sản xuất bởi tập đoàn Elextrolux – là thương hiêu đẳng cấp đến từ Đức. Một trong những thương hiệu chuyên sản xuất các thiết bị gia dụng uy tín hàng đầu thế giới. Bởi vậy khi sử dụng […]

Xem thêm
Bếp từ không nhận nồi

Bếp từ không nhận nồi

Đăng vào ngày: 12/05/2023

Trong quá trình sử dụng bếp từ lâu dài, chúng ta không tránh được vấn đề bếp từ không nhận nồi, có những lúc bếp từ nhận nồi lúc không. Thật bất tiện phải không ban? =>> Những trung tâm sửa chữa bếp từ ở Hà Nội uy tín Vậy bếp từ không nhận nồi […]

Xem thêm
0963.236.382